20 trường hợp F1 tại Lai Châu có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu cho biết: Toàn bộ các trường hợp F1 trên địa bàn đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm; đến nay tất cả đều đã có kết quả âm tính lần 1.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Lai Châu. Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Lai Châu.

Theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, đến nay địa phương đã truy vết và xác định được trên địa bàn có 20 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 2911 và bệnh nhân người Trung Quốc (trước đó người này có đi qua địa bàn Lai Châu và ăn nghỉ tại 1 nhà nghỉ ở huyện Than Uyên - Lai Châu).

Theo đó, đến 18h chiều 1/5, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã truy vết được 18 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân người Trung Quốc, bao gồm huyện Tân Uyên 5 trường hợp, Than Uyên 12 trường hợp và Phong Thổ 1 trường hợp.

Lực lượng chức năng cũng truy vết được 160 trường hợp F2 và 72 trường hợp F3 của ca bệnh trên. Trong số các trường hợp F1 tại huyện Than Uyên có 7 người là giáo viên các trường học trên địa bàn.

Ngoài các trường hợp F1 của bệnh nhân người Trung Quốc, tại Lai Châu cũng xuất hiện các F1, F2, F3 liên quan đến 2 ca bệnh trong nước là 2911 và 2899, bao gồm 2 trường hợp F1 và hơn 900 trường hợp F2, F3.

Ông Trần Đỗ Kiên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu cho biết: Toàn bộ các trường hợp F1 trên địa bàn đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm; đến nay tất cả đều đã có kết quả âm tính lần 1.

Hiện đơn vị đã cử tổ cán bộ chuyên môn xuống các huyện để phối hợp với Ban chỉ đạo địa phương tiếp tục truy vết và hướng dẫn những trường hợp liên quan thực hiện cách ly theo quy định.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục