12 ca F0 chưa xác định được nguồn lây ở Tương Dương, Nghệ An

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh xác nhận có 12 ca F0, nhưng vẫn chưa xác định được nguồn lây; kết quả truy vết bước đầu đã có đến 130 trường hợp F1.
Triển khai các biện pháp Y tế tại bản Chăm Puông. Triển khai các biện pháp Y tế tại bản Chăm Puông.

Sau khi huyện vùng cao Tương Dương của Nghệ An chỉ trong 3 ngày ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã họp khẩn tại huyện Tương Dương cùng các huyện giáp ranh là Kỳ Sơn và Con Cuông, đồng thời quyết định thực hiện giãn cách toàn bộ huyện Tương Dương theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 16/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh xác nhận có 12 ca F0, nhưng vẫn chưa xác định được nguồn lây; kết quả truy vết bước đầu đã có đến 130 trường hợp F1, đã lấy 640 mẫu xét nghiệm tại bản Chăm Puông.

Tuy nhiên do địa bàn miền núi vùng cao, các ca F0 đã tiếp xúc nhiều người dân trong bản và một số xã giáp ranh thuộc huyện Kỳ Sơn là Chiêu Lưu và Bảo Thắng.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Tương Dương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng do tỉnh tăng cường nhanh chóng truy vết F1, khoanh vùng, khống chế, hạn chế tối đa các ca nhiễm trong cộng đồng. Bố trí, sắp xếp hợp lý các khu cách ly, tránh lây chéo.

Tiếp tục phun, tiêu độc, khử trùng khu vực liên quan đến các ca nhiễm; đồng thời thực hiện giãn cách toàn bộ huyện Tương Dương theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 16/7/2021; yêu cầu lực lượng chức năng các huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương kiểm soát chặt người, phương tiện ra vào vùng có dịch, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Trong thời gian này, các các đoàn thể, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn huyện Tương Dương đã quyên góp nhiều nhu yếu phẩm gửi hỗ trợ bà con bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, quyết không để bà con thiếu đói hoặc gặp khó khăn thiếu thốn trong sinh hoạt tại khu vực cách li.

Trước đó Ban chỉ đạo tỉnh Nghệ An đã Quyết định phong tỏa đối với bản Chăm Puông theo Chỉ thị 16, cách ly toàn bộ xã Lượng Minh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục