10 thành phố châu Á lý tưởng cho nữ doanh nhân

Singapore được đánh giá là thành phố hàng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương để các nữ doanh nhân phát triển sự nghiệp của mình.
10 thành phố châu Á lý tưởng cho nữ doanh nhân

Thành phố này đứng thứ 5 trong danh sách các thành phố có môi trường lý tưởng để kinh doanh dành cho nữ giới trên toàn thế giới năm 2016, sau New York, Bay Area, London và Stockholm, theo bảng xếp hạng của Dell. 

Dell hợp tác với Công ty nghiên cứu IHS IHS + 1,38% để xếp hạng 25 thành phố trên toàn cầu, dựa trên khả năng thu hút và các chính sách hỗ trợ doanh nhân nữ.

Thành phố thứ hai của khu vực châu Á có tên trong danh sách này là Sydney. Thủ đô của Australia ở vị trí thứ 8 trong danh sách 25 của Dell, trên cả Paris và Seattle. 

Top 10 thành phố châu Á trong danh sách này lần lượt là: Singapore, Sydney, Bắc Kinh, Hồng Kông, Đài Loan, Thượng Hải, Tokyo, Seoul, Delhi và Jakarta.

"Sự sáng tạo và những việc làm được tạo ra bởi những người phụ nữ làm kinh doanh đã đóng góp phần một rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu", Karen Quintos - Phó chủ tịch, Giám đốc tiếp thị của Dell cho biết trong báo cáo, "Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một số thành phố và các quốc gia đang làm nhiều hơn so với những nơi khác để khuyến khích và hỗ trợ bộ phận quan trọng này của cộng đồng doanh nghiệp".

Báo cáo cũng nhận định, các công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ vẫn là thách thức lớn đối với nhiều phụ nữ, mặc dù con số nữ lãnh đạo trong khối này đã cho thấy một sự cải thiện nhẹ. Chuẩn mực văn hóa và chính sách của những công ty này vẫn còn là những vật cản đối với nữ giới, theo Dell.

Theo DNSG

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục