1 người mắc Covid-19 khi vào chăm bố ở Bệnh viện Đà Nẵng

Tối (29/6), Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS CoV-2 là người nhà vào chăm bệnh nhân.
Xét nghiệm tầm soát nên Bệnh viện Đà Nẵng phát hiện ca dương tính SARS CoV-2. Xét nghiệm tầm soát nên Bệnh viện Đà Nẵng phát hiện ca dương tính SARS CoV-2.

Hiện người này đã được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị, hơn 20 trường hợp tiếp xúc gần (F1), gồm bệnh nhân và bác sĩ có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Cụ thể, người này quê thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đến Bệnh viện Đà Nẵng ngày 27/6, làm xét nghiệm thì có kết quả âm tính với SARS CoV-2 nên được cho vào chăm sóc người nhà cấp cứu và bệnh nặng. Tuy nhiên, đến chiều 29/6, bệnh viện tiến hành xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên thì người này lại có kết quả dương tính với SARS CoV-2.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Bệnh nhân vào thì được làm xét nghiệm ngay, đầu tiên vào thì âm tính, bệnh viện cho vào chăm sóc người bệnh. Nhưng bệnh viện có chương trình xét nghiệm tầm soát hàng tuần thứ 3, làm lại tất cả các xét nghiệm thì hôm nay bệnh nhân làm lại lần nữa thì dương tính. Toàn bộ bệnh nhân liên quan cũng đã cách ly và xét nghiệm, tất cả đều âm tính hết nên những ai tiếp xúc bệnh nhân thì cách ly. Chiến lược xét nghiệm bệnh viện thì từ giờ trở đi phải xét nghiệm dày đặc hơn, tiếp tục sàng lọc”.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục